Có gì đáng chú ý trên mẫu GPU máy trạm để bàn phổ thông của NVIDIA

Có gì đáng chú ý trên mẫu GPU máy trạm để bàn phổ thông của NVIDIA
logo
5 stars - based on 1 reviews

Sau khi đưa RTX A2000 lên máy tính xách tay, NVIDIA sẽ tiếp tục giới thiệu mẫu card đồ họa Ampere này vào phân khúc máy trạm để bàn phổ thông, vốn luôn là thế mạnh của hãng trong nhiều năm qua. Vậy có gì đáng chú ý trên dòng GPU giá rẻ này?

NVIDIA RTX A2000 dành cho laptop có GPU GA106. Như vậy, phiên bản desktop nhiều khả năng cũng sẽ có cấu hình tương tự, nhưng chắc chắn sẽ sở hữu tốc độ xung nhịp và dung lượng bộ nhớ cao hơn. Lấy ví dụ với trường hợp của model RTX A4000. Trong khi phiên bản cho máy tính xách tay được trang bị bộ nhớ 8GB GDDR6, thì biến thể cho máy tính để bản lại sở hữu tới 16GB VRAM GDDR6, mặc dù cả hai phiên bản đều có GPU GA106.

Nếu điều này cũng đúng với trường hợp của NVIDIA RTX A2000, thì người dùng hoàn toàn có thể mong đợi mức thông số kỹ thuật như sau: GPU dựa trên SKU GA106, VRAM GDDR6 với dung lượng lên đến 12GB, và tất cả sẽ chạy trên giao diện bus 192 bit. Tất nhiên cũng không loại trừ khả năng NVIDIA chỉ trang bị trên GPU này cấu hình 128 bit với 8GB GDDR6 VRAM, mặc dù trường hợp này có vẻ khá khó xảy ra.

Về mặt thiết kế, đây là khía cạnh thú vị nhất của mẫu card đồ họa này. NVIDIA RTX A2000 có lớp vỏ bọc nhôm hỗ trợ khả năng tản nhiệt và được trang bị khe cắm kép. Tuy ở phân khúc giá rẻ nhưng GPU vẫn có quạt tản nhiệt đơn cỡ lớn với một đầu nối cấp nguồn 6 chân. Ngoài ra, sẽ có 4 cổng Mini DisplayPorts (1.4) nằm gần tấm che IO của bảng điều khiển phía sau, đi kèm với một lỗ thông hơi nhỏ giúp thoát khí nóng ra ngoài.

Sau khi ra mắt, RTX A2000 sẽ là quân bài chính của AMD trong việc cạnh tranh ở phân khúc máy trạm cấp thấp, vốn đã có sự góp mặt của một số mẫu card đồ họa dạng nhỏ. AMD có một số tùy chọn cấu hình thấp, mặc dù những tùy chọn đó chỉ có ở phiên bản Polaris. Các biến thể RDNA cao cấp hơn có thiết đầy đủ và một khe cắm lại không được định vị ở cùng phân khúc như RTX A2000.

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN MỚI NHẤT

Hướng dẫn sử dụng Pen Dell Laitude 7320 Detachable

Hướng dẫn sử dụng Pen Dell Laitude 7320 Detachable

03.01.2024
Tính năng Bảng sau liệt kê các tính năng
Thương hiệu Laptop Dell của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

Thương hiệu Laptop Dell của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

29.09.2021
Dell là một trong những thương hiệu laptop
Nhu cầu laptop tăng gấp đôi, Laptop bán chạy gấp vài lần năm 2020

Nhu cầu laptop tăng gấp đôi, Laptop bán chạy gấp vài lần năm 2020

13.09.2021
Một số dòng laptop phổ biến như Laptop Dell