Người dùng Windows 7 phải chuyển lên Windows 10 để nâng cấp Windows 11

Người dùng Windows 7 phải chuyển lên Windows 10 để nâng cấp Windows 11
logo
5 stars - based on 1 reviews

Máy tính chạy Windows 7 không thể nâng cấp trực tiếp lên Windows 11

Tuy đã ra mắt Windows 10 từ khá lâu, tuy nhiên, người dùng vẫn mong muốn sự ổn định và mượt mà từ nền tảng Windows 7 nên không ít người dùng, doanh nghiệp họ vẫn vận hành trên phiên bản Windows "cũ kỹ" này. Nhưng với những thay tích cực từ Windows 11 từ giao diện cho đến những tính năng hỗ trợ, rất nhiều người dùng cũng muốn trải nghiệm nền tảng mới của Microsoft. Theo một số liệu thống kê mới đây, hơn 65% người dùng Windows cũ sẽ nâng cấp lên Windows 11 khi nó được phát hành chính thức vào cuối năm nay. 

Microsoft chia sẻ, muốn một thiết bị PC,laptop chạy Windows 7 không thể nâng cấp trực tiếp lên Windows 11. Lí do đến từ việc PC, laptop chạy Windows 7 không được cung cấp phương pháp nâng cấp dữ liệu trực tiếp lên Windows 11. Do đó, người dùng phải chuyển lên Windows 10 rồi sau đó mới nâng cấp lên Windows 11, hoặc nếu không, người dùng buộc phải cài mới lại hoàn toàn nếu muốn nâng cấp từ Windows 7 lên trực tiếp Windows 11. 

Windows 11 sẽ không còn lỗi 'màn hình xanh chết chóc'

Màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death) là thông báo của Windows cho biết máy tính của bạn gặp phải lỗi nghiêm trọng không thể khắc phục bằng những cách thức thông thường. Lỗi này thường xảy ra khi phần cứng của máy tính gặp vấn đề.

Tuy nhiên với Windows 11, bạn sẽ không bao giờ gặp màn hình xanh chết chóc nữa bởi Microsoft biến nó thành một màn hình màu đen hoàn toàn mới. Gương mặt buồn vẫn sẽ xuất hiện kèm theo mã mã QR cho biết về lỗi này để bạn có thể tìm hiểu về lỗi này trên mạng và khắc phục nó.

Đây là sự thay đổi lớn đầu tiên của màn hình BSOD của Windows kể từ năm 2012 khi Windows 8 có thêm một mặt buồn dạng ký tự được thêm vào.

Với sự thay đổi này, Windows 11 đang được Microsoft thể hiện là một hệ điều hành mới với thay đổi rất nhiều. Dự kiến, người dùng sẽ bắt đầu được cập nhật Windows 11 thông qua cơ chế Windows update vào tháng 10 tới.

 

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN MỚI NHẤT

Hướng dẫn sử dụng Pen Dell Laitude 7320 Detachable

Hướng dẫn sử dụng Pen Dell Laitude 7320 Detachable

03.01.2024
Tính năng Bảng sau liệt kê các tính năng
Thương hiệu Laptop Dell của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

Thương hiệu Laptop Dell của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

29.09.2021
Dell là một trong những thương hiệu laptop
Nhu cầu laptop tăng gấp đôi, Laptop bán chạy gấp vài lần năm 2020

Nhu cầu laptop tăng gấp đôi, Laptop bán chạy gấp vài lần năm 2020

13.09.2021
Một số dòng laptop phổ biến như Laptop Dell