Cách cài Windows 11 Home không cần tài khoản Microsoft và mạng internet

Cách cài Windows 11 Home không cần tài khoản Microsoft và mạng internet
logo
5 stars - based on 1 reviews

Với Windows 11, Microsoft không chỉ nâng tiêu chuẩn phần cứng mà còn thực hiện một số điều chỉnh trong quá trình cài đặt. Cụ thể, trên bản Windows 11 Home, bạn sẽ không thể cài đặt nếu không có mạng internet và tài khoản Microsoft. Còn trên bản Windows 11 Pro Microsoft cho phép người dùng bỏ qua bước kết nối internet và có thể nhập luôn tài khoản cục bộ.

Khi cài đặt Windows 11 tới màn hình OOBE yêu cầu mạng internet và tài khoản Microsoft, Windows 11 Home sẽ có khác biệt với 11 Pro. Với bản Home bạn sẽ không có tùy chọn "Tôi không có mạng internet để bỏ qua" và tùy chọn đăng nhập bằng tài khoản cục bộ như trên Windows 11 Pro.

Có cách nào vượt qua yêu cầu có phần vô lý của Microsoft hay không? Câu trả lời là có.

Theo Neowin, khi tới màn hình OOBE yêu cầu mạng internet và tài khoản Microsoft khi cài đặt Windows 11 Home, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Alt + F4. Sau khi bạn nhấn, trình cài đặt sẽ chuyển bạn tới trang OOBE thiết lập tài khoản cục bộ.

Rõ ràng là Microsoft đã cố tình giấu tùy chọn cài đặt tài khoản cục bộ đi để buộc người dùng phải sử dụng tài khoản Microsoft. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại không muốn phải dùng tới tài khoản của gã khổng lồ phần mềm.

Dự kiến, Windows 11 sẽ chính thức được tung ra vào cuối năm nay nhưng người dùng nâng cấp miễn phí từ Windows 10 bản quyền lên Windows 11 có thể phải chờ tới đầu năm sau.

Cách ẩn các tệp và thư mục truy cập gần đây trong menu Start Windows 11

 Theo mặc định, bất cứ khi nào nhấp vào menu Start trong Windows 11, bạn sẽ lập tức nhìn thấy một khu vực có tên "Recommended". Khu vực này bao gồm danh sách các tệp và thư mục bạn đã mở gần đây trên hệ thống.

Nhìn chung đây là một tính năng khá hữu ích, cho phép bạn truy cập nhanh vào các thư mục quen thuộc của mình từ menu Start. Tuy nhiên, việc hiển thị chi tiết các tệp và thư mục truy cập gần đây như vậy cũng có thể gây ảnh hưởng đến sự riêng tư trong một số trường hợp. Dưới đây là cách tắt tính năng này.

Đầu tiên, hãy mở menu Settings bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng trong menu Start hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + i.

Mở menu Settings

Trong cửa sổ Settings, bạn nhìn sang danh sách tùy chọn bên trái và nhấp vào mục “Personalization”. Một danh sách các tùy chọn tương ứng sẽ hiển thị ở bên phải, cuộn xuống và chọn “Start”.
 
 Chọn “Start”

Trong mục cài đặt “Start”, hãy nhấn vào công tắc bên phải tùy chọn “Show recently opened items in Start, Jump lists, and File Explorer” để chuyển nó về trạng thái “Off”.

Tắt “Show recently opened items in Start, Jump lists, and File Explorer”

Bây giờ, hãy đóng cửa sổ Settings. Lần tiếp theo khi bạn mở menu Start, bạn sẽ không thấy danh sách các tệp gần đây của mình được hiển thị trong phần “Recommended” nữa.

Mục “Recommended” đã tắt

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN MỚI NHẤT

Hướng dẫn sử dụng Pen Dell Laitude 7320 Detachable

Hướng dẫn sử dụng Pen Dell Laitude 7320 Detachable

03.01.2024
Tính năng Bảng sau liệt kê các tính năng
Thương hiệu Laptop Dell của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

Thương hiệu Laptop Dell của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

29.09.2021
Dell là một trong những thương hiệu laptop
Nhu cầu laptop tăng gấp đôi, Laptop bán chạy gấp vài lần năm 2020

Nhu cầu laptop tăng gấp đôi, Laptop bán chạy gấp vài lần năm 2020

13.09.2021
Một số dòng laptop phổ biến như Laptop Dell