Microsoft Surface Pro biến hình thành Surface Studio đắt tiền chỉ với một phụ kiện độc đáo

Microsoft Surface Pro biến hình thành Surface Studio đắt tiền chỉ với một phụ kiện độc đáo
logo
5 stars - based on 1 reviews
Microsoft Surface Pro biến hình thành Surface Studio đắt tiền chỉ với một phụ kiện độc đáo

Đây chính là phụ kiện dành cho Surface Pro mà Microsoft cần phải có.

Microsoft Surface Studio là một chiếc máy tính all-in-one với thiết kế rất ấn tượng, bản lề độc đáo có thể giúp xoay màn hình theo nhiều góc độ, thích hợp khi sử dụng ở chế độ máy tính lẫn sáng tạo với bút Surface Pen. Tuy nhiên Surface Studio có giá lên tới 3.000 USD và Surface Studio 2 cũng có giá bán từ 3.500 USD, một mức giá không hề rẻ.

Chính vì vậy để có thể trải nghiệm những gì mà chiếc máy tính all-in-one của Microsoft mang lại với chi phí rẻ hơn, nhà sản xuất Kensington đã trình làng bộ phụ kiện Surface Dock, giúp biến  Surface Pro trở thành một chiếc Surface Studio cỡ nhỏ. Chiếc giá đỡ này có hệ thống bản lề tương tự như Surface Studio, kết nối với máy tính để biến Surface Pro thành một màn hình hiển thị có hỗ trợ cảm ứng.

Microsoft Surface Pro biến hình thành Surface Studio đắt tiền chỉ với một phụ kiện độc đáo - Ảnh 1.

Với giá bán chỉ 399 USD, chiếc Surface Dock mang đến trải nghiệm gần giống với Surface Studio có giá hàng nghìn USD. Tất nhiên nó còn phụ thuộc vào cấu hình của chiếc máy tính của bạn, nhưng đây chính là phụ kiện độc đáo nhất dành cho Surface Pro mà Microsoft cần phải có.

Trên thực tế thì Microsoft cũng có phụ kiện Surface Dock, nhưng đây chỉ là thiết bị mở rộng thêm các cổng kết nối cho Surface Pro và Surface Laptop. Surface Dock của Kensington có nhiều tính năng hơn hẳn.

Microsoft Surface Pro biến hình thành Surface Studio đắt tiền chỉ với một phụ kiện độc đáo - Ảnh 2.
Microsoft Surface Pro biến hình thành Surface Studio đắt tiền chỉ với một phụ kiện độc đáo - Ảnh 3.

Surface Dock của Kensington gồm có 4 cổng USB, một cổng Ethernet, một cổng USB-C, HDMI và một cổng Display Port. Chiếc dock còn có thể hỗ trợ xuất hình ảnh ra một màn hình ngoài với độ phân giải 4K và 60Hz.

 

Khi gắn chiếc Surface Pro vào chiếc dock và khóa lại, nó sẽ tự động kết nối các thiết bị ngoại vi và màn hình. Chế độ tablet của Surface Pro cũng tự động tắt và cho phép người dùng sử dụng như một màn hình phụ với cảm ứng.

Microsoft Surface Pro biến hình thành Surface Studio đắt tiền chỉ với một phụ kiện độc đáo - Ảnh 4.

Các biên tập viên của The Verge đã thử trải nghiệm chiếc Surface Dock này trong khoảng 1 tháng, và nó thực sự hoạt động hiệu quả ở cả chế độ màn hình phụ lẫn hoạt động một cách độc lập. Bút Surface Pen vẫn hoạt động tốt và tỏ ra hiệu quả khi người dùng cần phải ghi chú nhanh điều gì đó, phác thảo các ý tưởng hay thậm chí chỉnh sửa các bản vẽ thiết kế trên màn hình của Surface Pro.

Chiếc Surface Dock có cân nặng khoảng 3,2kg, không quá nhẹ để có thể mang đi khắp nơi. Tuy nhiên nó lại rất phù hợp để đặt cố định trên bàn làm việc, đồng thời giúp phần chân đế đứng vững khi người dùng thay đổi góc độ của bản lề.

Microsoft Surface Pro biến hình thành Surface Studio đắt tiền chỉ với một phụ kiện độc đáo - Ảnh 5.

Phần bản lề sử dụng cơ chế gần giống với Surface Studio. Do đó người dùng có thể thay đổi các góc độ khác nhau, từ vị trí thẳng đứng cho đến vị trí nằm ngang để thích hợp với việc phác thảo bản vẽ hoặc ghi chú bằng bút. Đem lại trải nghiệm giống như đang sử dụng một chiếc máy tính Surface Studio đắt tiền.

Kensington còn nhận được chứng nhận “designed for Surface” từ Microsoft, có thể sử dụng cùng với Surface Pro 4, Surface Pro (thế hệ 5) và mới đây nhất là Surface Pro 6. Tuy nhiên nếu Microsoft thay đổi thiết kế hoặc kích thước của những chiếc Surface Pro trong tương lai, thì chiếc dock này sẽ không thể tương thích nữa.

Microsoft Surface Pro biến hình thành Surface Studio đắt tiền chỉ với một phụ kiện độc đáo - Ảnh 6.

Mức giá 399 USD không phải là đắt, nhưng cũng không hề rẻ vì đây chỉ là một chiếc dock, trên thực tế bạn vẫn sẽ phải bỏ tiền mua một chiếc Surface Pro và có một dàn máy tính mạnh mẽ. Tuy nhiên nếu bạn là một người thích sáng tạo, muốn có những trải nghiệm mới mẻ và làm việc một cách chuyên nghiệp nhất, thì đây đúng là món đồ công nghệ dành cho bạn.

Nguồn : genk.vn

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN MỚI NHẤT

Hướng dẫn sử dụng Pen Dell Laitude 7320 Detachable

Hướng dẫn sử dụng Pen Dell Laitude 7320 Detachable

03.01.2024
Tính năng Bảng sau liệt kê các tính năng
Thương hiệu Laptop Dell của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

Thương hiệu Laptop Dell của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

29.09.2021
Dell là một trong những thương hiệu laptop
Nhu cầu laptop tăng gấp đôi, Laptop bán chạy gấp vài lần năm 2020

Nhu cầu laptop tăng gấp đôi, Laptop bán chạy gấp vài lần năm 2020

13.09.2021
Một số dòng laptop phổ biến như Laptop Dell