HP ra mắt hai chiếc laptop dòng Dragonfly mới tích hợp 5G

HP ra mắt hai chiếc laptop dòng Dragonfly mới tích hợp 5G
logo
5 stars - based on 1 reviews

Dựa trên thành công của mẫu máy tính xách tay Elite Dragonfly “nhẹ hơn không khí” theo cách gọi của hãng năm ngoái. Năm nay Laptop HP tiếp tục công bố hai mẫu máy mới là Dragonfly Max và Dragonfly G2 tại CES 2021.

Một trong những nâng cấp quan trọng nhất trên bộ đôi HP Dragonfly Max và Dragonfly G2 chính là việc trang bị bộ xử lý mới nhất của Intel. Trong đó chiếc Dragonfly G2 sẽ sử dụng chip Intel thế hệ thứ 11 mới với RAM lên đến 32GB thay vì giới hạn ban đầu là 16GB. 

Cả hai chiếc máy tính xách tay mới thuộc dòng Dragonfly đều có bàn phím “cao cấp” (theo cách gọi của HP) với đèn nền tích hợp, chống tràn, đồng thời đi kèm với các tính năng như phát hiện trên đùi hay nhận biết ngữ cảnh (Context Aware). Bằng cách xác định độ ổn định và đồng đều của bề mặt, hệ thống sẽ cảm nhận được nếu bề mặt đó nằm trong lòng bạn và giảm nhiệt độ để người dùng không cảm thấy khó chịu. Khi đặt Dragonfly trở lại một bề mặt ổn định như bàn làm việc, nó sẽ cho phép tăng nhiệt độ lên.

HP cho biết tính năng Context Aware còn có thể rút ngắn thời gian khởi động “dưới 10 giây” và sẽ tối ưu hóa thời lượng pin khi bạn đang di chuyển. Một công cụ mới được gọi là Intrusion Detection (phát hiện xâm nhập) sẽ thông báo khi thiết bị được mở hoặc bị xâm nhập và cảnh báo cho bạn. 

Ngoài ra còn có một vài tính năng dựa trên AI mới tập trung vào âm thanh. Ví dụ: âm thanh động sẽ xác định xem bạn đang tham gia cuộc gọi hội nghị hay đang nghe nhạc và tối ưu hóa cho từng loại. Trong khi đó, hiệu chỉnh âm thanh sẽ cho phép bạn tạo cấu hình âm thanh dựa trên tai nghe của người dùng. Cuối cùng là công cụ giảm tiếng ồn AI, có nghĩa là nó có thể lọc ra những thứ như còi báo động, tiếng cửa đóng hay tiếng giấy sột soạt trong khi thực hiện các cuộc gọi. 

Cả HP Dragonfly Max và Dragonfly G2 đều có thể cấu hình với kết nối 4G hoặc 5G, đều có màn hình cảm ứng IPS kích thước 13,3 inch nhưng sẽ có các cấu hình khác nhau. Phiên bản G2 cấu hình thấp sẽ có màn hình Full HD với tính năng bảo mật Sure View của HP hoặc tùy chọn cao nhất là màn hình độ phân giải UHD hỗ trợ HDR400 và tăng độ sáng lên đến 1.000 nit. 

Trong khi đó, Max chỉ có duy nhất một tùy chọn độ phân giải màn hình Full HD, độ sáng 1.000 nit với tấm chắn riêng tư được tích hợp sẵn. Giống như bản gốc, cả hai thiết bị thuộc dòng Dragonfly mới đều rất mỏng và nhẹ. G2 có trọng lượng chỉ dưới một 1kg, trong khi Max nặng hơn một chút với 1,1kg. 

Đối với sự khác biệt khác, Dragonfly Max nổi bật hơn với webcam 5 megapixel tích hợp cảm biến IR để đăng nhập Windows Hello, đồng thời đi kèm tính năng HP Eye Ease đáp ứng các yêu cầu của Eyesafe để bảo vệ thị lực, bao gồm giảm ánh sáng xanh và có màn trập webcam riêng để người dùng có thể kéo và  che cảm biến khi cần. Trong khi đó G2 chỉ có webcam 720p (1,2 megapixel) với cảm biến IR như bản gốc. 

Cuối cùng, Max có hai màu gồm màu đen và màu xanh lam. Nhưng G2 chỉ có duy nhất một phiên bản màu xanh lam. Cả hai máy tính xách tay Dragonfly mới của HP sẽ lên kệ trong tháng 1 này. 

Cùng ngày HP cũng đã công bố mẫu laptop mới EliteBook 840 G8 Aero với màn hình 14 inch, độ phân giải Full HD và nặng 1,15kg. Máy có nhiều cấu hình để tùy chọn, trong đó tối đa RAM lên tới 64GB, cùng bộ vi xử lý Intel Core i5 hoặc i7 thế hệ thứ 11. Các tùy chọn kết nối bao gồm một khe cắm HDMI, hai cổng Thunderbolt USB C, hai ổ cắm USB A (3.1), giắc cắm tai nghe và thậm chí có thể chọn đầu đọc Smartcard.

HP EliteBook 840 G8 Aero sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 3/2021 và giống như Dragonfly, giá của thiết bị cũng chưa được công bố.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN MỚI NHẤT

Hướng dẫn sử dụng Pen Dell Laitude 7320 Detachable

Hướng dẫn sử dụng Pen Dell Laitude 7320 Detachable

03.01.2024
Tính năng Bảng sau liệt kê các tính năng
Thương hiệu Laptop Dell của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

Thương hiệu Laptop Dell của nước nào? Có tốt không? Có nên mua không?

29.09.2021
Dell là một trong những thương hiệu laptop
Nhu cầu laptop tăng gấp đôi, Laptop bán chạy gấp vài lần năm 2020

Nhu cầu laptop tăng gấp đôi, Laptop bán chạy gấp vài lần năm 2020

13.09.2021
Một số dòng laptop phổ biến như Laptop Dell